ASP.NET Core 3 có gì mới

ASP.NET Core 3 có gì mới

Thien Tech

NET Core 3.0 hiện chưa có ngày phát hành, chỉ c phiên bản sẽ có sẵn dưới dạng Public Preview .

.NET Core 3.0, công ty cho biết phiên bản 3.0 sẽ tập trung chủ yếu vào nền tảng máy tính, các thiết bị AI và IoT. Để giải đáp các thắc mắc của người dùng về việc liệu NET Framework có được thay thế bằng IoT, Microsoft nhấn mạnh rõ công ty hiện không có kế hoạch này. .NET Framework được sử dụng để đảm bảo tính tương thích, hỗ trợ các cấu hình giúp quá trình cập nhật .NET Core diễn ra nhanh hơn.

Bản cập nhật .NET Core 3.0 bao gồm các tính năng mới như XAML Islands và XAML Controls cho WPF và WinForms, được công bố tại hội nghị Build diễn ra hồi đầu năm nay, cũng như một số bản sửa lỗi các ứng dụng WinForms trên các thiết bị có DPI cao.

Các ứng dụng .NET Core 3.0 cũng sẽ có quyền truy cập tất cả các API trên Windows 10. Ngoài ra bản phát hành cũng sẽ bao gồm một gói ứng dụng chứa các ứng dụng và tất cả phụ thuộc của ứng dụng đó trong một file thực thi duy nhất, có thể chạy ở bất cứ đâu, kể cả .NET Core có được cài đặt hay không.

Microsoft cũng đang có kế hoạch triển khai Razor Components hay còn gọi Blazor phía máy chủ trên phiên bản .NET Core 3.0, tích hợp Blazor trên ASP.NET Core, đồng thời cho phép nó chạy trên các máy chủ cài đặt .NET Core.

Điều này có thể hỗ trợ khả năng tương thích của các ứng dụng web tốt hơn, vì cùng một mã có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau bằng cách sử dụng WebAssembly mà không cần phải thay đổi bất kỳ mã nào.

Related Posts